Đồng hồ cao cấp – Sự tái xuất của những huyền thoại P1

05:00 19/08/2017

Năm 2017 đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử của nhiều dòng đồng hồ huyền thoại. Sự xuất hiện của những phiên bản mới minh chứng cho triết lý luôn tìm tòi

Năm 2017 đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử của nhiều dòng đồng hồ huyền thoại. Sự xuất hiện của những phiên bản mới minh chứng cho triết lý luôn tìm tòi, phát triển như chính bản chất không ngừng chuyển động của thời gian.

OMEGA SPEEDMASTE

Lịch sử của dòng đồng hồcao cấp OMEGA Speedmaster khởi nguồn từ năm 1957 với định hướng thiết kếban đầu chú trọng tinh thần thể thao. Năm 1959, phiên bản Speedmaster thứ hai trình làng với cải tiến nổi bật ở chi tiết kim giờ, phút và vòng đệm nhôm màu đen giúp tăng khả năng đọc. Danh tiếng của dòng bán sỉ đồng hồ Speedmaster chỉ thực sự vang xa khi thực hiện sứ mệnh bay vào không gian năm 1965.

Thừa hưởng đặc tính bền bỉ, vững vàng của mẫu Speedmaster nguyên bản, phiên bản dành riêng cho những người phụ nữ độc lập, quyết đoán và mạnh mẽ được ra đời, khắc họa vẻ đẹp đa chiều. Trải dài từ mặt hiển thị đính kim cương sang trọng, bộ khung bằng thép không rỉ khỏe khoắn, hay dây đeo da trắng thanh lịch.

Phiên bản Omega Speedmaster “Cappuccino” của năm 2017 không có sự khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ. Bao quanh viền mặt là chi tiết vòng đệm chếtác từ vàng Sedna 18K. Đảm nhiệm sứ mệnh giữ lửa cho đồng hồlà bộ máy chuyển động Calbre 3330 bền bỉ.

Nguồn: Chợ Vàng

CHOPARD HAPPY OCEAN

Sau thành công của dòng đồng hồHappy Diamonds ra mắt vào thập kỷ 70, Chopard trình làng phiên bản Happy Sport đầu tiên vào năm 1993. Trải qua hơn 20 năm, dòng đồng hồHappy Sport của Chopard vẫn là biểu tượng dành cho phái đẹp đam mê hoạt động. Năm 2017, tân binh Happy Ocean gia nhập đại gia đình Chopard với triết lý thiết kế gợi tưởng đến những chuyến du hành kỳ thú trên đại dương.

Đồng hồHappy Ocean dành cho phái đẹp ưa thích phiêu lưu, khám phá đại dương trên những chiếc du thuyền. Thiết kếbềmặt rộng 40mm được bao bọc bởi bộ khung bằng chất liệu thép không rỉ. Thiết kếchống nước ở độ sâu 300m cùng bộ máy chuyển động 01.01-C được phát triển và chếtạo bởi đội ngũ kỹ sư tại Fluerier.

Phần bềmặt của Happy Ocean được nạm kim cương và sử dụng dây đeo bằng vải với lựa chọn màu đồng điệu với chi tiết mặt.

HERMÈS CAPE COD

Năm 2017 đánh dấu kỷ niệm lần thứ 26 của dòng đồng hồcao cấp Cape Cod. Mẫu đồng hồ đầu tiên được trình làng vào năm 1991 và được đích thân Giám đốc Mỹ thuật huyền thoại Henri d’Origny, theo yêu cầu của Jean – Louis Dumas, thiết kếmô phỏng mắt xích mỏ neo. Tên gọi Cape Cod có nguồn gốc từ vùng đất ven biển tại bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Kể từ đó mẫu đồng hồCape Cod không ngừng được cải tiến. Năm 1998, NTK Martin Margiela, Giám đốc Sáng tạo lúc đó, ra mắt phiên bản đồng hồ Cape Cod với phần dây đeo tay được cuốn thành nhiều vòng. Năm 2010, phiên bản Cape Cod được trang bị bộ máy chuyển động Tourbillon ra mắt. Năm 2014, mẫu đồng hồ Cape Cod GMT máy tự động được trình làng.

Năm 2017, Hermès đóng góp vào gia tài ba tân binh mới. Mẫu đồng hồ Cape Cod TGM Bicolore với điểm nhấn nằm ở chi tiết dây đeo làm từ chất liệu da dê với hai màu sắc. Mẫu đồng hồ Cape Cod TGM Lacquered Dial với bề mặt được xử lý hiệu ứng sơn mài sáng bóng. Trong khi đó, mẫu đồng hồ Cape Cod TGM Bracelet de Force có chi tiết dây đeo to bản.