Thực phẩm phòng ngừa viêm khớp, thoát vị đĩa đệm tại nhà

07:37 20/12/2017

Đã có lúc bạn cần quan tâm đến bệnh viêm khớp và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm khi bước sang tuổi trung niên. Bởi đây là độ tuổi, xương khớp đang bắt đầu chuyển sang giai đoạn thoái hóa dễ gây ra các bệnh lý xương khớp

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã cho thấy vitamin D giúp ngăn ngừa viêm khớp dạng thấp và thoát vị đĩa đệm.

Các phát hiện cho thấy các mô xương khớp có phản ứng tích cực với Vitamin D. Điều này cho thấy vitamin D giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh viêm khớp dạng thấp và thoát vị đĩa đệm. Do đó, cung cấp đủ vitamin D trong cơ thể là điều cần thiết để phòng ngừa bệnh xương khớp, răng và cơ khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin D cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc các chứng viêm khác như cảm lạnh và cúm.

Xem thêm: http://tricottan.com/trieu-chung-thoat-vi-dia-dem

1. Ánh nắng:

Tắm nắng trong khoảng 10 phút thường xuyên giúp một người có được vitamin D. Điều này giúp giữ cho xương và cơ bắp khỏe mạnh, do đó ngăn ngừa bất kỳ loại gãy xương và viêm khớp.

2. Nấm:

Nấm được biết đến là một trong những nguồn tốt nhất của vitamin D. Nấm thường tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời trong khi đang phát triển, do đó làm tăng giá trị của vitamin D trong nấm. Do đó, tiêu thụ nấm trên cơ sở thường xuyên giúp trong việc làm cho xương mạnh mẽ và do đó ngăn ngừa chứng viêm khớp, thoái hóa và thoát vị đĩa đệm

vitamin D

3. Trứng

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về sử dụng trứng, tuy nhiên ăn trứng thường xuyên giúp cung cấp lượng vitamin D cần thiết cho xương khớp. Ngoài vitamin D, trứng cũng giàu vitamin A, E, K, sắt, kẽm và một lượng chất đạm và axit amin tốt.

4. Sữa:

Sữa là một trong những nguồn cung cấp Canxi và vitamin D rất tốt. Một ly sữa hàng ngày là cần thiết vì nó giúp trong việc cung cấp cho cơ thể với vitamin D cần thiết và do đó giúp đỡ trong việc tăng cường xương và cơ bắp.

5. Nước cam

Cam được coi là một trong những loại trái cây tốt nhất và nước cam ép cũng tốt cho sức khoẻ của bạn. Giàu vitamin D, tiêu thụ nước cam thường xuyên giúp tăng cường xương và cơ. Uống một ly nước cam mỗi ngày là tốt cho xương và do đó nó giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp.

Để điều trị bệnh ngời quả, ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống, bạn cần phải hiểu rõ về bệnh. Tìm hiểu thêm về bệnh thoát vị đĩa đệm tại đây cũng như bài thuốc điều trị bệnh dứt điểm.