Phương pháp tiếp cận tốt nhất trong điều trị nám da – Laser Treatment

04:41 08/03/2018

Nám da là một trong những vấn đề da thẩm mỹ phổ biến nhất ở người Châu Á và là một trong những vấn đề điều trị khó khăn nhất.

Phương pháp tiếp cận tốt nhất trong điều trị nám da – Laser Treatment

Nám da là một trong những vấn đề da thẩm mỹ phổ biến nhất ở người Châu Á và là một trong những vấn đề điều trị khó khăn nhất. Trước đây, kết quả điều trị laser thường không thể đoán trước và khó được các bác sĩ đảm bảo.Điều này khiến cho không ít người lo ngại về tác dụng trị liệu của nó. Tuy nhiên, sau rất nhiều những nghiên cứu lâm sàng cũng các ứng viên Châu Á, hiện nay các nhà chuyên môn đã có thể khẳng định laser là một phương pháp điều trị nám da tốt nhất và hiệu quả nhất.

Điều trị nám da bằng laser:

Phương pháp điều trị nám da (tẩy nám, xóa nám,..) bằng laser đã được nghiên cứu trong điều trị nám da trong suốt hơn một thập kỉ qua. Để có hiệu quả, độ cắt tỉa nên đủ để loại bỏ các tế bào mầm nang có vị trí sâu dưới da. Tất cả các phương pháp điều trị da bằng laser làm việc trên cơ sở "nóng và lành". Về cơ bản, các vùng da được điều trị bị tổn thương do nhiệt độ cao của laser, và quá trình phục hồi của da làm tăng sản xuất collagen, một trong những khối cấu tạo của làn da trẻ trung. Với việc điều trị laser IPL, năng lượng laser sẽ làm tan những sắc tố đậm màu, sau đó được hấp thụ bởi cơ thể, cho phép làn da trở nên mịn hơn.

Điều trị laser ánh sáng IPL cường độ cao mang lại sự làm vỡ sắc tố da, dẫn đến làn da sáng hơn khi các sắc tố da bị loại bỏ bớt đi.

Người ta biết rằng ở một số người, laser có thể gây ra sự gia tăng sản xuất sắc tố và dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn. Bằng cách sử dụng laser Q-switch phát ra các xung ngắn trong quá trình điều trị, sắc tố ở một độ sâu da nhất định sẽ bị phá hủy một cách chọn lọc mà không gây tổn hại cho mô xung quanh. Các Q-switch laser được sử dụng ở mức năng lượng thấp hơn trong quá trình điều trị nám da mà không dẫn đến kích ứng và viêm. Điều trị laser sẽ không có hiệu quả nếu như bệnh nhân không sử dụng các phương pháp kiểm soát hóc môn và chế độ chăm scó da phù hợp như bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời bằng kem chống nắng có độ SPF ít nhất 30 và mũ rộng vành,..

Làn da sau điều trị laser sẽ như thế nào?

Khi điều trị nám da bằng laser, nám được loại bỏ bằng một thiết bị chuyển mạch Q-switch Candela laser, mô hình Alex TriVantage, được chứng minh là rất thành công trong điều trị loại bỏ chất melanin trên khắp thế giới. Trong quá trình điều trị bằng laser, toàn bộ bề mặt da được điều trị bằng tia laser được hấp thụ bởi các sắc tố trong da.

Có thể xảy ra hiện tượng đỏ trên các vùng được điều trị sau khi điều trị và bình thường sẽ giảm sau 1-2 ngày, đây chỉ là những phản ứng da bình thương mang tính tạm thời. Bề mặt được xử lý sẽ khô và bong tróc lớp da cũ hư hại. Kem tái tạo da được sử dụng trong 10 ngày sau điều trị, hoặc một số bệnh nhân chỉ cần liên tục dưỡng ẩm cho làn da để thúc đẩy quá trình tự tái tạo nhanh hơn. Bảo vệ da khỏi ánh nắng với kem chống nắng SPF 50+ cùng với việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ.

Tìm hiểu thêm về laser trị nám: http://drbinhhuynh.com/